HỆ THỐNG BĂNG TẢI CÔNG NGHIỆP CÓ CẦN THIẾT?

Hệ thống Băng tải Công nghiệp

 là hệ thống máy móc được sử dụng nhiều trong các nhà máy cơ sở sản xuất. Nhằm giảm thiểu sức lao động, thời gian và nhân công. Đồng thời tăng hiệu quả rõ rệt về hiệu suất và lợi nhuận. Không thể không kể đến đó chính là băng tải, băng chuyền.

Vậy cấu tạo ra sao? Ứng dụng như thế nào? Hệ thống băng tải công nghiệp có đa dạng hay không? Hãy cùng PMTT Group giải đáp những câu hỏi này nhé!

Đầu tiên, hãy cùng PMTT tìm hiểu:

Băng tải công nghiệp có cấu tạo ra sao mà trở nên thực tiễn đến vậy nhé!

  • Hệ thống điều khiển tốc độ, động cơ giảm tốc.
  • Khung- Cấu trúc định hình băng tải.
  • Dàn con lăn( loại con lăn phù hợp  theo loại bang tải chuyền và nhu cầu sử dụng).
  • Bộ truyền động xích hoặc đai.
  • Hệ thống bể mặt băng tải, mặt belt PVC, PU, lưới, xích, con lăn, …

 

he-thong-bang-tai-cong-nghiep-co-can-thiet

      Ngoài ra còn biến tần, cảm biến chuyển động, PLC và một số bộ phận khác tuỳ thuộc vào ứng dụng của băng tải. 

      Trên đây cũng chính là những thành phần cấu tạo quan trọng mà công ty PMTT đang sử dụng để tư vấn thiết kế và sản xuất băng tải cho Qúy đối tác của mình.

 

Hệ thống băng tải chuyền trong Công nghiệp

 

 Mỗi loại băng tải sẽ được sử dụng trong môi trường truyền tải khác nhau vì thế cần tìm hiểu mục đích sử dụng, tính chất công việc, đặc thù điều kiện môi trường,… để chọn lựa loại băng tải phù hợp mang lại kết quả kinh tế cao nhất.

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật thì hệ thống băng tải được sử dụng hầu hết trong chuỗi dây chuyền sản xuất.
Được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề công nghiệp như ô tô, điện tử, chế tạo, sản xuất ngành thực phẩm, dược phẩm hay ngành sản xuất bao bì, in ấn…

via GIPHY

 

Hệ thống băng tải– băng chuyền công nghiệp hiện đại có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào, mọi địa hình, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn giảm thiểu tai nạn trong lao động bảo đảm tính an toàn lao động cao.

 

Hệ thống băng tải công nghiệp hiện nay có đa dạng hay không?

 

he-thong-bang-tai-cong-nghiep-cho-day-chuyen-lap-rap-loa-pmtt

 

Trên thị trường có vô vàn loại băng tải. Dựa trên mục đích sử dụng, PMTT Group sẽ đồng hành cùng Qúy đối tác mang lại giải pháp tối ưu nhất.

 

Dưới đây là các loại băng tải chính yếu, các bạn có thể đã thấy:

Băng tải xích: Thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhất là ngành ô tô. Loại hệ thống băng tải này sẽ giúp truyền tải phụ tùng ô tô thông qua các nhà máy sơn. Hơn thế đây là loại băng tải công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các khâu hoàn tất kim loại hoặc ngành công nghiệp phân phối.

Băng tải đứng: vận chuyển hàng hóa theo phương hướng lên thẳng đứng. Thường được gọi là thang máy và thang máy vận chuyển hàng hóa. Ứng dụng vận chuyện các sản phẩm hàng hóa từ vị trí thấp lên vị trí cao hơn theo phương thẳng đứng.

Băng tải con lăn:  giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm… Sử dụng chủ yếu trong công nghiệp thực phẩm, có chức năng vận chuyển các sản phẩm, giá đỡ thùng hàng. Hệ thống băng tải con lăn được chia làm 4 loại khác nhau bao gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn truyền động cơ bằng motor.

 

he-thong-bang-tai-cong-nghiep-can-thiet-trong-san-xuat

 

Băng tải cao su: Khả năng chịu nhiệt và chịu được tải trọng lớn. Trên thực tế ứng dụng để vận chuyển than, kẽm, quặng,… từ các mỏ khai thác ra khu vực tập kết. Đặc biệt, loại băng tải này có thể sử dụng cho mọi địa hình và khoảng cách.

Băng tải PVC: là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao. Được nhiều lĩnh vực sản xuất chọn lựa và tin dùng do có bề mặt dây băng tải độ bền cao, khả năng chống chịu tốt.

>> Xem thêm mô tả: Băng tải gân inox PMTT Group

 

 

Băng tải cấp liệu: Với dây băng tải có thiết các đường gân giúp di chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Nên được nhiều ngành quan tâm, trong đó có ngành công nghiệp chế biến– thực phẩm sử dụng nhiều giúp vận chuyển các sản phẩm dạng hạt nhỏ không bị rơi ra ngoài.

Băng tải sấy: dùng để sấy khò các loại sản phẩm trong ngành thực phẩm, nông nghiệp. Băng tải sấy nhiệt ứng dụng sản xuất giúp rút ngắn thời gian sấy kho và sản phẩm đạt độ đồng đều cao.

 

he-thong-bang-tai-cong-nghiep-ung-dung-nganh-thuc-pham

 

Băng tải PU: là sản phẩm được dùng vận chuyển sản phẩm trong ngành thực phẩm. Nhờ bề mặt băng tải được thiết kế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khả năng chống bám dính tuyệt vời.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau giải đáp chi tiết những câu hỏi. Bạn đã thấy: Hệ thống băng tải trong công nghiệp quả là cần thiết!”.

Bạn đúng rồi đấy! Với hệ thống máy móc được sử dụng nhiều trong các nhà máy cơ sở sản xuất tiết kiệm sức lao động, nhân công và mang lại hiệu quả kinh tế trực tiếp và lâu bền.

Bạn đang nghĩ sẽ đầu tư hệ thống băng tải băng chuyền cho cơ sở sản xuất của mình! Hãy để lại số điện thoại để PMTT Group tư vấn trực tiếp, kỹ lưỡng cho Doanh nghiệp của bạn nhé.

Công ty CP Cơ khí chính xác và Chuyển giao công nghệ (PMTT Group)- Nơi đặt chọn niềm tin.

Trang web chính thức: http://pmtt.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/C%C3%B4ng-ty-CP-C%C6%A1-kh%C3%AD-Ch%C3%ADnh-x%C3%A1c-Chuy%E1%BB%83n-giao-C%C3%B4ng-ngh%E1%BB%87-102033295058624

Bình luận

Tin tức

Tin nổi bật

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất nhà máy 3
Năng lực sản xuất nhà máy 1: 600 M2
Năng lực sản xuất nhà máy 2: 4000M2, 2 TẦNG

Đối tác